‘เจค จิลเลนฮาล’ โชว์พลังสุดฝีมือการแสดง ในตัวอย่างแรกซึ้งสะเทือนใจ “Stronger”ทันทีที่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเรียกได้ว่า “Stronger” ผลงานดราม่าสร้างจากเรื่องจริงที่บอกเล่าเรื่องราวเหตุระเบิดในบอสตันมาราธอนเมื่อปี 2013 ได้กลายเป็นหนังที่ผู้ชมต่างต้องบันทึกเป็นลิสต์ห้ามพลาดแห่งปีกันเลยทีเดียว

ด้วยการที่ทั้งนั่งแท่นอำนวยการสร้างและโชว์พลังการแสดงตรึงทุกสายตาของนักแสดงชายดีกรีเข้าชิงออสการ์ฝีมือเยี่ยม เจค จิลเลนฮาล จาก Brokeback Mountain, Nightcrawler สู่การพลิกคาแรคเตอร์รับบทบาทเป็น เจฟฟ์ เบาว์แมน ชายที่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาวัย 27 ปี ที่กำลังวาดอนาคตกับ อีริน แฟนสาวไว้อย่างสวยงาม แต่ทุกอย่างกลับพังทลายเมื่อ เจฟฟ์ กลายเป็นหนึ่งในเหยื่อที่โดนลูกหลงจากการวางระเบิดที่งานบอสตันมาราธอน เพื่อรักษาชีวิตเขาต้องแลกมากับการสูญเสียขาทั้งสองข้าง

ถึงแม้ว่า เจฟฟ์ ต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างไป แต่คำว่ายอมแพ้ไม่เคยเป็นตัวเลือกของเขา เจฟฟ์ ยิ้มรับกับเรื่องที่เกิด มองโลกในแง่ดี และทำทุกอย่างเพื่อให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง ซึ่งเรื่องราวของเขานี้จะมามอบแรงใจให้กับคนทั้งโลกที่กำลังท้อถอย

นอกจาก เจค จิลเลนฮาล แล้ว ภาพยนตร์ยังร่วมสมทบความเยี่ยมด้วย ตาเตียน่า มาสลานี ดาราสาวจากซีรีย์ฮิต Orphan Black ซึ่งจากการรับบทนี้ได้เคยส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำมาแล้ว และ มิแรนด้า ริชาร์ดสัน นักแสดงหญิงดีกรีเข้าชิงออสการ์สองสมัยจาก Damage, Tom & Viv ผ่านการกำกับโดย เดวิด กอร์ดอน กรีน ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานที่คอหนังต้องคุ้นเคยกันดีอย่าง Joe, Our Brand Is Crisis และ Pineapple Express

“Stronger” มีกำหนดเข้าฉายให้คอหนังเมืองไทยได้พิสูจน์คุณภาพทั้งด้านการแสดงที่เหนือชั้นและเรื่องราวสุดประทับใจพร้อมเติมเต็มความหวัง : 5 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์​

Comments