ขอพูดถึงหนัง Wonder Woman กันหน่อย

นี่จะเป็นบทความที่จะพูดเรื่องหนังที่ดูมาบทความแรกของ GooTV เราก็เลยเลือกเรื่อง 'Wonder Woman' เป็นเรื่องแรก แต่บอกไว้ก่อนนะว่า หากหวังจะฟังในมุมของนักวิจารณ์หนังมืออาชีพ ก็คงไม่เจอ เพราะผมไม่ใช่นักวิจารณ์หนัง แค่ไปดูมาแล้วอยากแชร์ความรู้สึกกับหนังเรื่องนั้นๆเท่านั้น เอาหล่ะมาเริ่มกันเลยดีกว่า


ปกติผมติดตามหนังซุปเปอร์ฮีโร่เกือบทุกเรื่องอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องนี้ผมก็จะไม่พลาด (แต่ก็เกือบไปนะ ดูซะตอนใกล้จะออกโรงละ) สารภาพตรงๆ คือ ตอนแรกก็ยังคิดอยู่ว่ามันจะเวิร์คมั้ย เพราะที่ผ่านมาหนังจากฝั่ง DC มันยังไม่โดนใจสักเท่าไหร่ แต่พอได้ฟังบทวิจารณ์ต่างๆจากนักวิจารณ์ที่ผมเชื่อถือ มันก็ทำให้ผมตัดสินใจเข้าไปดู

ที่ได้ยินมาคือช่วงแรกจะอืดพอสมควร ซึ่งในโรง ผมได้ยินคนกรนด้วยหล่ะ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมสามารถดูได้อย่างเรื่อยๆเลยนะ ซึ่งมันอาจจะเป็นเพราะผมดูแต่หน้า "เจ้าหญิงไดอาน่า" หรือ Wonder Woman อย่างเดียวเลย ที่นำแสดงโดย "Gal Gadot" นางเป็นอดีตนางงามอิสราเอลเอาล่ะ ขอสรุปเป็นข้อๆดีกว่า

1. ฉากแอคชั่น ต่อสู้ทีก็พังพินาศเหมือนกัน แต่เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 บ้านเมืองพังจากสงครามอยู่แล้ว เลยดูเบากว่า Man of Steel นิสนุง

2. ผมแอบไม่เห็นด้วยกับนักวิจารณ์ในเรื่องช่วงแรกอืด แต่ผมว่าเป็นการท้าวความก่อนจะเข้าเนื้อหาหลัก

3. มนุษย์สามารถเลวได้โดยไม่ต้องให้ใครชักจูง

4. 'Gal Gadot' สวยมาก ดูแค่นางเอกก็คุ้มแล้ว

ก็ประมาณนี้แหล่ะครับ บอกตรงๆว่าผมจับตาดูแต่นางเอกจริงๆ

Comments